Bạn đã biết những nguyên tắc cơ bản cho phong thủy nhà mặt phố chưa?

Hiện nay có rất nhiều người chuyển ra thành phố sống và một trong những cách để có cho mình 1 tổ ấm ngoài thành phố không những chỉ là những khu chung cư cao cấp, người ta đã bày bán sẵn mà rất nhiều người đã nghĩ đến việc xây dựng một ngôi nhà mặt phố như nào cho đẹp cho hợp với phong thủy. Nhưng việc những ngôi nhà mặt phố san sát nhau thì xác định phong thủy nhà mặt phố sao cho phù hợp lại là 1 vấn đề vô cùng khó khăn. Vậy nên bạn cần đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà mặt phố chi tiết hơn bạn nhé.

image1

Phong thủy nhà mặt phố hình ống là khá khó khăn

1. Nhà phố là gì?

Về vị trí thì sẽ có nhà phố mặt tiền và nhà phố trong hẻm. Còn về hình thức xây dựng thì sẽ có nhà phố sân vườn, nhà phố thương mại, nhà phố xanh, … và hầu hết đây là những hình thức đang rất được ưa chuộng hiện nay, gắn liền với nó là các dự án xây nhà mặt phố đang được tiến hành hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

  • Nhà mặt phố là gì? Nhà mặt phố là những căn nhà tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa ở mặt đường. Đây là vị trí vô cùng tiện lợi về mặt kinh tế cũng như những công dụng mà nó mang lại cho gia chủ.
  • Nhà phố liền kề là gì? Đây chính là những căn nhà được thiết kế và xây dựng sát với nhau tạo thành một tổng thể kiến trúc thống nhất. Những nhà phố liền kề này thường được ở trong khu có đầy đủ những tổ hợp cần thiết như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, mua sắm, đọc sách …
  • Nhà phố thương mại là loại hình nhà ở mới xuất hiện tại Việt Nam. Đây là 1 loại hình mà các chủ đầu tư thường kết hợp với công việc kinh doanh. Đây thường là nhà mặt đất, có 2 tầng trở lên và sức mua của những căn nhà này khá cao.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nhà phố đẹp

2. Nguyên tắc phong thủy nhà mặt phố cơ bản

Dù là những người kinh doanh, những chủ đầu tư, hay là những cá nhân đang tìm hiểu xây nhà mặt phố và kể cả là những người đang có ý định xây dựng tổ ấm cho mình thì cũng đều cần quan tâm tới vấn đề phong thủy nhà mặt phố này để có thể xây dựng hoặc sửa chữa căn nhà sao cho phù hợp với phong thủy nhất là phong thủy nhà mặt phố với những ngôi nhà sát liền kề nhau như hiện nay.

Trong khoa học phong thủy thì người hợp với 4 hướng mà nhà thì có 8 cung, khi xây dựng nhà thì cần chú ý những nguyên tắc để tránh gặp vật cản.

image4

Phong thủy nhà mặt phố theo cung, hướng, âm, dương

Một điều cần lưu ý đó chính là ngoài việc phân định 8 cung 4 hướng cho cả căn nhà thì gia chủ cần chú ý phân định 8 cung 4 hướng cho từng khu vực riêng biệt nữa nhé. Đó chính là phạm vi áp dụng nhỏ hơn, thay vì áp dụng cho cả 1 căn nhà mà còn áp dụng cho từng phòng, hay trên từng bàn làm việc. Còn nếu xét về quy mô rộng hơn thì có thể dành cho 1 khu chung cư, 1 khu phố, 1 khu thương mại, thành phố hay là cả 1 quốc gia.

Bạn cần biết góc đông nam của 1 căn nhà là cung tài lộc của 1 căn nhà, đồng thời góc đông nam của 1 căn phòng là cung tài lộc của căn phòng đó. Vậy nên khi tác động nên 1 căn phòng hay 1 căn nhà, muốn cung nào thịnh thì chúng ta tác động lên cả cung đó, để tất cả các phòng cũng như cả ngôi nhà sẽ có hiệu quả tối đa.

Cung kiến thức và học vấn là cung hướng đông bắc. Cung này gọi là cung Cấn. Cung học hành này thuộc hành Thổ, màu biểu tượng là màu kem hay màu lục. Khi tác động vào cung Cấn giúp mọi người trong nhà học hành đỗ đạt giỏi giang thì cần đặt tủ sách hay kệ sách hoặc máy tính vào hướng đông bắc. Với những căn phòng trong nhà ở hướng Đông Bắc thì cần sử dụng những vật liệu từ mệnh Thổ như sành sứ, thạch cao, đất sét … Điều này sẽ giúp hành Thổ và con đường học vấn phát triển.

3. Nhận đinh hiện trạng phong thủy nhà mặt phố hiện nay

Bạn cũng đã biết nhà càng hẹp, càng dài thì càng khó xoay sở về phong thủy, nhất là những căn nhà ống chỉ có 2 bức tường, kẹp giữa những nhà rất cao. Việc này sẽ tạo thành những khu vực có hiện tượng gió hút, gió lùa khá mạnh, mang theo bụi, tạo vùng xoáy, ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà. Nếu biết thì bạn có thể lợi dụng những khu vực này tạo thành giếng trời hoặc sân trong. Việc này sẽ giúp cân bằng âm dương. Các giếng trời này sẽ giúp bạn hút ánh sáng vào trong nhà và cả những cơn gió nữa.

Với những khu nhà hẹp bị che khuất thì nên mở cửa trước ở nhà dưới và các lầu như nhau để hài hòa âm dương vì càng lên cao thì ánh nắng sẽ ra vào nhiều, giúp điều hòa không khí, không bị các phần khác ở dưới mặt đất che cản.

image3

Tạo không gian chung giữa các phòng riêng biệt

Nếu cửa trước nhà mở ra hướng xấu nhất là lại có nhiều xe cộ đi lại, ánh nắng chiếu gay gắt, thì nên hạn chế mở cửa và cần có các tấm che đệm để ngăn cản khói bụi, ánh nắng gay gắt chiếu vào trực tiếp trong nhà.

Nếu muốn mở các cửa thì bạn cần lưu ý tính chất cát hung của không gian nội thất. Nếu phòng ngủ có cửa đi ra ban công thì cần mở ra phía cuối giường, nhà vệ sinh gần phòng ngủ thì cần mở ở nơi không hướng đến đầu giường hay bàn ăn vì sẽ gây ảnh hướng xấu tới bữa ăn hay giấc ngủ. Cửa phòng thờ tránh đi thẳng ra sân phơi hay sân giặt giũ, sẽ thiếu đi sự tôn nghiêm.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu nhà mặt phố hợp phong thủy

4. Ngăn chia như thế nào để hợp cho phong thủy nhà mặt phố.

  • Cổng ngoài và cửa chính cần tránh đồng chục với nhau. Nên bố trí lệch nhau hoặc đặt chậu cây để ngăn cách.
  • Cần tạo lối đi để dẫn gió vào theo kiểu uốn lượn, tránh việc nhìn xuyên thấu từ ngoài nhà vào trong.
  • Nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen giữa các khôn gian riêng, để tạo luồng di chuyển và mở ra thêm không gian.
  • Nhà ống có 2 mặt tiền thì cần ban công trên lầu và không cần giếng trời nữa.
  • Nếu nhà có nhiều cửa đi thì nên bố trí 1 cổng đi chung và và nên bố trí theo nguyên tắc hình phễu, cửa trước rộng, cửa sau hẹp.
  • Dù nhà có nhiều mặt tiền thì vẫn cần nhấn mạnh cửa chính. Cửa phụ cần giảm kích thước, dùng vật trang trí để ngăn bớt khí phụ vào nhà.

image2

Với cửa phụ cần có hàng rào bao quanh.

Trên đây là tất cả những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà mặt phố, mời bạn đọc thêm, nếu cần tìm hiểu thì bạn sẽ theo dõi thêm ở những loạt bài sau. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://tuvanthietkenhapho.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *