Biện pháp cải tạo biệt thự trở nên hiện đại, sang trọng như xây mới

Nhằm bắt kịp các xu hướng kiến trúc thời đại, cải tạo cũ không những giúp nâng cao giá trị kinh tế cho căn biệt thự mà còn mang lại 1 không gian sống tiện nghi, thoải mái hơn cho các thành viên với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để năm bắt được các biện pháp cải tạo biệt thự giúp bạn sở hữu ngôi biệt thự sang trọng, hiện đại mà bạn hằng mong ước.

Liệu rằng cải tạo biệt thự có quan trọng không? Trước hết bạn cần phân biệt được biệt thự với các loại hình nhà ở khác. Nhà biệt thự được thiết kế và xây dựng tren 1 không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa … có tường rào và lối ra vào riêng biệt.

image2

Cải tạo lại toàn bộ căn biệt thự

1. Cải tạo biệt thự hữu ích như thế nào?

  • Căn nhà biệt thự đẹp lung linh sau khi được cải tạo: theo thời gian, nhiều ngôi nhà biệt thự cũ và cổ đã xuống cấp, mất đi sự uy nghi của 1 ngôi nhà biệt thự. Thay vì xây mới, cải tạo lại ngôi nhà biệt thự giúp bạn tiết kiệm được một chi phí cực lớn. Bạn không phải bỏ ra hàng tỉ đồng để có được căn nhà biệt thự như mong muốn. Không những vậy, cải tạo lại biệt thự giúp giữ nguyên được phong thủy, hợp với mệnh gia chủ, hợp với đường công danh sự nghiệp. Ngoài ra còn giữ được những kỷ niệm của ngôi nhà cũ, những kỷ niệm có tiền cũng không mua được.
  • Cải tạo là điều tất yếu phải diễn ra khi mà các thiết kế không còn phù hợp: Thông qua quá trình cải tạo những điều bất cập của kiến trúc biệt thự cũ sẽ được thay đổi lại theo 2 hướng 1 là sửa chữa lại, 2 là thay mới hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại hình biệt thự mà đưa ra những phương án phù hợp chẳng hạn như cải tạo biệt thự cổ thì việc xây mới 1 số kiến trúc không phù hợp sẽ được coi là hợp lý hơn là phải sửa chữ lại 1 số kiến trúc tuy nhiên dù lựa chọn phương án thì ngôi biệt thự cũng sẽ mang 1 diện mạo mới, phù hợp hơn với thời đại.

a. Xác định tình trạng của biệt thự cần cải tạo

Muốn làm bất cứ 1 việc gì đó thì trước hết bạn cần nắm vững những kiến thức liên quan cũng như hiểu biết nhất định về nó, và cải tạo biệt thự cũng vậy. Việc xác định tình trạng của biệt thự cần cải tạo cũng nằm trong chuỗi những lưu ý khi tiến hành cải tạo biệt thự. Và giờ bạn hãy đặt ra câu hỏi như tại sao phải cải tạo biệt thự? Mục đích chính của việc cải tạo biệt thự này là gì? Để có được cái nhìn chi tiết nhất về công việc bạn định làm.

image1

Cải tạo lại cả sân vườn biệt thự

Muốn cải tạo được biệt thự thì cần xác định tình trạng biệt thự cần cải tạo ngay từ ban đầu. Thông thường người ta cải tạo biệt thự do 1 số nguyên nhân như biệt thự đã xuống cấp không sử dụng được, cải tạo nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng, kiến trúc đã lỗi thời không còn phù hợp, hay phong thủy của biệt thự không tốt… Việc xác định nguyên nhân giúp cho định hướng việc cải tạo trở thành rõ ràng và nhanh chóng hơn tìm ra được giải pháp tốt nhất cho căn biệt thự. Chẳng hạn như việc cải tạo biệt thự cũ, cải tạo biệt thự cổ thì về bản chất là tác động ít nhiều đến cấu trúc chịu lực của căn nhà, cải tạo lại những hạng mục cần thiết như hiên bị dột lún, thấm, nứt gãy…

b. Tuân thủ nguyên tắc cải tạo nhà

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cải tạo nhà. Việc tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi cải tạo nhà ở mang tới sự thống nhất và hài hòa chung giữa các không gian cần cải tạo với phần kết cấu nền móng cơ bản của kiến túc biệt thự từ đó mang tới những giải pháp thay thế, sửa chữa phù hợp tạo ra 1 công trình cải tạo nhà biệt thự chất lượng đáp ứng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Việc tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi cải tạo nhà ở mang tới sự thống nhất và hài hòa chung giữa các không gian cần cải tạo với phần kết cấu nền móng cơ bản của kiến trúc biệt thự từ đó mang tới những giải pháp thay thế, sửa chữa phù hợp tạo ra 1 công trình cải tạo nhà biệt thự chất lượng đáp ứng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

image3

Lập kế hoạch cải tạo biệt thự

Bên cạnh đó, bạn cần khảo sát công trình trước khi cải tạo: thông thường 1 căn biệt thự cần được cải tạo sẽ ở vào tình trạng xuống cấp 1 số thiết kế cơ bản như sụt lún, thấm dột … hay trong 1 số trường hợp như gia chủ muốn nâng cấp công trình để phù hợp với cuộc sống, thay đổi do yếu tố phong thủy do vậy điều đầu tiên trước khi cải tạo chính là việc gia chủ phải khảo sát thực trạng công trình 1 cách đầy đủ và chi tiết nhằm đưa ra khái quát phương án cải tạo hợp lý từ đó cân đối các thiết kế sao cho phù hợp nhất.

image4

Biệt thự xuống cấp thì cần cải tạo

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự

2. Chuẩn bị gì cho việc cải tạo nhà

  • Bạn cần đưa ra phương án cải tạo: sau quá trình khảo sát phía nhà thầu cũng như chủ đầu tư cần có ý kiến thống nhất về các vấn đề xoay quanh việc cải tạo biệt thự cũ, nhằm tìm ra 1 phương án chi tiết nhất bao gồm việc trả lời các câu hỏi như cải tạo như thế nào? Cải tạo bắt đầu từ đâu? Sử dụng vật liệu gì? Chi phí ra sao? Thời gian bao lâu? Hướng cải tạo như thế nào nhằm đảm bảo được sự cân bằng giữa các thiết kế khung và thiết kế cần cải tạo … việc đưa ra 1 phương án thiết kế chi tiết giữa sẽ giúp các đơn vị thi công dễ dàng bắt tay vào công việc theo đúng tiến độ đã đặt ra.
  • Bạn cần lưu ý đến môi trường và các yếu tố an toàn lao động. Đây cũng là nguyên tắc mà người tham gia thi công công trình cần chú ý đến, do đặc thù việc cải tạo biệt thự sẽ gây nên những thay đổi rất nhiều đến kết cấu, điều này tạo ra tiếng ồn, khói bụi, ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Trên đây là những lưu ý cũng như nói sơ qua về các vấn đề liên quan đến việc cải tạo biệt thự, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn vấn đề này trong bài tiếp theo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *