Các cách lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ

Các gia đình hiện nay đa số đều rất ưa chuộng sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhà thay cho sử dụng gạch lát nền như thông thường. Bởi vì lát sàn nhà bằng gỗ mang lại vẻ đẹp sang trọng, có tính thẩm mỹ cao hơn nữa nó cũng rất ổn định và vững chắc. Tuy nhiên, quy trình lắp đặt sàn gỗ cũng cần phải tỉ mỉ, cẩn trọng. Dưới đây là một số cách lưu ý giúp bạn lắp đặt sàn gỗ bền đẹp nhất.
– Đầu tiên hãy chuẩn bị bề mặt nền sàn gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã sàn gỗ cho bạn lựa chọn, có loại sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Theo những chuyên gia thì yếu tố quyết định sự ổn định cho sàn gỗ chính là bề mặt nền bên dưới. Thường để cho bề mặt sàn gỗ ổn định người ta thường lát nền xi măng, bằng bê tông, hay nền bằng gạch men. Lưu ý nếu trường hợp dùng xương bằng sắt hộp thì bạn phải dùng tấm ván MDF chịu nước và cố định trên xương.

Các cách lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ
Chuẩn bị bề mặt nền sạch sẽ trước khi tiến hành lát nền

Trước khi tiến hành lát nền, bạn cần phải xử lý những vết lòi lõm trên bề mặt nền và chuẩn bị bề mặt khô ráo, thật phẳng. Nếu sử dụng nền gạch men, bạn phải đảm bảo gạch chắc chắn, cần xử lý cắt mạch gạch trước khi lắp sàn gỗ nhé.

Bạn nên chú ý tính toán ngay từ đầu đó là cốt nền. Sàn gỗ tự nhiên có cỡ độ dày là 15mm và 18mm, còn đối với sàn gỗ công nghiệp là 8mm và 12mm, khi cộng với độ dày cốt liệu khoảng 3mm thì khi hoàn thành sàn gỗ của bạn sẽ cao tương ứng là 11mm, 15mm, 18mm, 21mm.

Các cách lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ
Tính toán cốt nền hợp lý

– Khi lát sàn gỗ cần có các phụ kiện

Các loại phụ kiện cần có khi lát sàn gỗ bao gồm: xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non cho sàn gỗ tự nhiên, xốp nilon 3mm nếu lát sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra, để chống ẩm cho sàn nhà bằng gỗ cần có vật liệu phào chân tường.

Các cách lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ
Xốp nilon 3mm nếu lát sàn gỗ công nghiệp

– Tính toán kỹ lưỡng cách lắp đặt và thời điểm lắp đặt sàn gỗ

Sau khi hoàn thiện cửa chính, cửa sổ thì lúc đó bạn mới thực hiện công đoạn lắp sàn gỗ vì để tránh các tác động bên ngoài. Khi sơn tường nhà bạn nên dùng bạt che bảo vệ bề mặt sàn để khỏi bị va quệt làm trầy sàn gỗ.

Các cách lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ

Khi hoàn tất ngôi nhà, bước cuối cùng mới lắp đặt sàn gỗ

Một lưu ý nữa cho bạn để tiết kiệm thời gian và tính thẩm mỹ khi lát sàn cho 2 phòng khác nhau bạn có thể lắp đặt thông suốt hoặc ngăn bằng nẹp kỹ thuật. Tuy nhiên, cách làm này thì tính ổn cao vì tính co giãn của gỗ có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn, vì vậy bạn nên cân nhắc lát theo phương pháp nào cho hợp lý nhất nhé.

Để có được ngôi nhà có các cách lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ xây dựng cho gia đình tốt  như trên xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế nhà phố và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những tư vấn thiết kế nhà rẻ chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Thông tin liên hệ để bạn dễ dàng đến với chúng tôi.

KTS Ngô Hải Long

( theo tạp chí xây dựng online)

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *