Hồ sơ thiết kế thi công xây nhà 3 tầng trọn gói là gì?

Trong quá trình xây nhà 3 tầng trọn gói thường không thể thiếu được hồ sơ thiết kế và hồ sơ thiết kế phần thi công. Vậy hồ sơ thiết kế thi công nhà bao gồm những gì sẽ được chúng tôi thông tin ngay trong bài viết sau đây:

Hồ sơ thiết kế thi công xây nhà 3 tầng gồm những gì?

Xây nhà 3 tầng trọn gói cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế thi công kĩ lưỡng

Xây nhà 3 tầng trọn gói cần chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng

Hồ sơ thiết kế thi công sẽ là cơ sở để để đơn vị xây dựng và gia chủ có thể giám sát tiến độ và chất lượng xây dựng của thợ. Thông thường một bộ hồ sơ thiết kế thi công nhà sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Bản vẽ thiết kế chi tiết của từng khối kiến trúc như: Mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt, chi tiết đổ sản và lát sàn các phòng, bó trí nội thất, ban công, nhà vệ sinh, hiên nhà, lan can, cầu thang . . .
  • Bản vẽ kết cấu xây dựng chi tiết của các phẩn: Móng, sàn, dầm, số lượng thép sùng cho công trình, kết cấu bể nước, bể phốt.
  • Bản vẽ chi tiết đường dây điện và đường ống nước: Cách bố trí ổ cắm, công tắc, aptomat, công suất tính điện của các tầng, vị trí đặt đường ống nước, vị trí đặt téc nước và bình năng lượng mặt trời, hệ thống đường dây cáp, mạng, internet . . .
  • Hồ sơ thiết kế theo phong thủy nếu gia chủ có yêu cầu.

Trong toàn bộ quá trình thi công, gia chủ nên dựa vào hồ sơ thiết kế ban đầu này để kiểm tra xem đơn vị có làm đúng như trong bản vẽ hay không. Trong trường hợp có sai phạm xảy ra, chủ nhà nên phản hồi để đơn vị thi công sửa chữa ngay.

Tư vấn xây nhà 3 tầng

Nên xây nhà 3 tầng mang phong cách mở rộng không gian

Nên xây nhà 3 tầng mang phong cách mở rộng không gian

Khi xây nhà 3 tầng, quý khách nên lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Xây dựng Ngô Huyfng gợi ý cho quý khách hàng sơ bộ về cách bài trí phòng giữa các tầng như sau:

  • Tầng 1 gồm có: Phòng khách, phòng ăn, bếp và 1 WC.
  • Tầng 2 gồm có: 2 Phòng ngủ với vệ sinh khép kí
  • Tầng 3 gồm có: Phòng thờ và một phòng ngủ.

Xây dựng nhà 3 tầng mang phong cách mở đang là xu hướng xây dựng nhà mà nhiều gia chủ lựa chọn. Không gian mở của ngôi nhà sẽ tạo sự gắn kết con người với cảnh quan thiên nhiên.

Đến với xây dựng Ngô Huỳnh, quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn rất nhiệt tình về thiết kế, nguyên vật liệu nên dùng khi xây nhà 3 tầng trọn gói.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *