Loại vật liệu xây dựng có khả năng tự phục hồi

Dự án Nghiên cứu cao cấp (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phát triển tập trung vào việc phát triển vật liệu xây dựng mới có khả năng tự sửa chữa, phục hồi.

Loại vật liệu xây dựng có khả năng tự phục hồi
Phát triển vật liệu xây dựng có khả năng tự phục hồi

Mục tiêu của DARPA là tạo ra một lớp vật liệu xây dựng mới với các hệ thống di động vào những vật liệu có cấu trúc truyền thống. Chẳng hạn như ống khói có khả năng tự làm sạch hay tự phục hồi sau khi bị hư do nhiệt, mái nhà có thể điều khiển được luồng không khí hay vật liệu có bề mặt không bao giờ bị nhạt màu.

Các cấu trúc vật liệu hiện đang được sử dụng cho các công trình xây dựng, nhà ở và cơ sở hạ tầng thường bị ăn mòn và hỏng hóc theo thời gian, gây tốn kém trong việc vận chuyển, sản xuất hay thay đổi môi trường. Nếu đưa những nguyên liệu sinh học như xương, da, vỏ cây, san hô vào thiết kế vật liệu xây dựng sẽ mang lại những lợi thế đáng kể cho những vật liệu mới. Lợi thế đáng kể của vật liệu này là khả năng phát triển và thích ứng với những thay đổi của môi trường, khả năng tự sửa chữa khi bị hư hỏng.

Tính khả thi của dự án này đã được chứng minh khi sản xuất trong quy mô nhà máy đối với những loại vật liệu như gạch sinh học.

Để có được ngôi nhà có bí kíp về cách lựa loại vật liệu xây dựng có khả năng tự phục hồi cho ngôi nhà gia đình tốt  như trên xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế nhà phố và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những tư vấn thiết kế nhà rẻ chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Thông tin liên hệ để bạn dễ dàng đến với chúng tôi.

KTS Ngô Hải Long

( theo tạp chí xây dựng online)

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *