Những cách chọn phong thủy phù hợp cho gia đình

Thuật âm dương, thuật ngũ hành,… đều được vận dụng trong thuật phong thủy, đều này khiến cho phong thủy trở nên hoàn thiện hơn về mọi mặt nhất là cải thiện vận mệnh, cuộc sống của con người, hạn chế những khó khăn, tại họa có thể bất ngờ xuất hiện. Do vậy hiện nay thuật phong thủy đang ngày càng nhận được sự tin cậy của những ai đang có nhu cầu điều chỉnh vận số theo hướng tích cực và cũng một phần lý do vì thuật phong thủy đã tồn tại khá lâu trước đây nhưng vẫn không hề bị đào thải mà còn lưu truyền rộng rãi.

1. Những điều cần biết khi áp dụng phong thủy:

Giống như bất kỳ loại học thuật nào, thuật phong thủy cũng có những điều cần phải tìm hiểu kỹ trước khi  muốn áp dụng, để hạn chế mắc phải những sai lầm vô tình hay hiểu lầm về công dụng của nó. Thực chất phong thủy dựa trên ngũ hành, âm dương từ đó mà phần ra cách sắp xếp, bày trí phù hợp vì thế những điều hữu ích, kiêng kỵ gần như tương tự, chỉ khác là phong thủy có một phần dựa trên tính khoa học làm cho nó có tính khách quan và đáng tin hơn.

a. Các cách bố trí tạo vượng khí cho gia đình.

– Nên xác định mệnh của chính mình để dựa trên cơ sở đó mà tìm ra những cách thức phù hợp: màu sắc sử dụng, vật phẩm giúp tích hợp năng lượng, vị trí không gian sống,…

– Trồng một số loại cây trong phòng, nhà,…để tạo không gian sống trong sạch, lưu thông không khí dễ dàng,…

– Phòng ở chọn nơi sáng sủa, luồng gió được di chuyển dễ dàng để tạo nên một sự bố trí thịnh vượng cho gia đình.

– Xây dựng nhà nên lựa chọn những nơi có mạch nước, luồng gió, ánh sáng tốt, dòng nước sạch nên chảy vào khu sinh sống.

image1

Vượng khí sẽ di chuyển thuận lợi vào nơi bạn muốn nếu như áp dụng những thủ thuật cơ bản của phong thủy.

b. Một số lưu ý cần tránh khi áp dụng phong thủy:

– Không đặt hình phật, thần trong phòng ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn như không cải thiện hay phát triển theo ý muốn

– Đừng để cửa ra vào đối diện cầu thang, vị trí này gây tổn hại đến thu nhập đồng thời giảm đi cơ hội phát tài.

– Không nên đặt phòng làm việc cùng phòng vệ sinh trong một nơi vì những khí bẩn trong nhà vệ sinh gây rối loạn sư lưu thông của năng lượng và hướng gió.

– Hạn chế lạm dụng thuật phong thủy và ỷ lại phong thủy tuy nó có tác dụng cải thiện vấn đề cần giải quyết, cải biến tích cực vận mệnh nhưng không có nghĩ sẽ thay đổi số phận của bạn.

2. Chọn hướng hợp mệnh của bản thân:

a. Xác định mệnh của mình:

Mệnh của mỗi người khi sinh ra đã được sắp xếp sẵn, nó dựa vào ngũ hành và tử vi để xác định. Như đã nhắc đến phong thủy là tổ hợp của mọi thuật học vì vậy độ chính xác tương đối cao, do thế mà người tin tưởng vào mệnh và phong thủy nên cân nhắc đến phương cách này. Ngoài ra theo mệnh học thì có hướng kỵ và hướng lành, để xác định được hướng tốt thì bạn nên nghiên cứu kỹ để tránh bị bị phạm vào các hướng xấu.

image2

Vận mệnh được sắp xếp sẵn sẽ đem đến cho bạn những lợi ích nếu như biết cách vận dụng nó trong chọn hướng để xây dựng sự nghiệp.

b. Hướng hợp mệnh:

Hướng trong phong thuỷ cũng được phần tương tự như phương hướng tự nhiên tuy nhiên khi kế hợp với mệnh trong ngũ hành thì tạo ra những tương tác mở rộng thuận lợi cho con người trong nhiều phương diện hay chỉ với yêu cầu đặt ra cụ thể. Ví dụ mạng Mộc phù hợp với hướng Đông Bắc hoặc mệnh Hỏa thường theo hướng Nam,…Chúng phụ thuộc vào sinh thần của bạn và vị trí bạn đang muốn tạo lập.

Có thể bạn quan tâm:

3. Chọn màu sắc hợp với mệnh:

a. Màu sắc của mệnh:

Tương tự phương hướng, màu sắc trang trí trong phong thủy cũng dựa vào mệnh của từng người mà xác định. Tùy theo mệnh mà có những màu sắc phù hợp, nó hỗ trợ trong tâm lý khiến tính thần bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, từ đó mà đem đến cải biến trong công tác hay sức khỏe, cũng vì điều này mà các nghiên cứu có phần tin tưởng vào khả năng hiệu nghiệm của phong thủy.

image3

Nếu chọn được màu sắc phù hợp với vận mệnh của bạn sẽ giúp bạn có thêm may mắn trong cuộc sống.

b. Màu sẵn tương ứng khi áp dụng mệnh:

Mạng Thủy thường tương thích với những màu sắc xanh và đen. Nếu người mạng thủy dùng và trang trí đồ vật tông màu trên sẽ đem đến nhiều may mắn. Mạng Mộc là mạng thuộc về cây cỏ vì vậy nếu người mệnh này có thể sử dụng các loại vật phẩm tông xanh lá đan xen với màu đen thì gia tăng thêm sự thoải mái, dễ chịu. Mạng Kim thì được ấn định với các đồ vật kim loại có ánh kim hay các màu sắc sáng như vàng, trắng, cam,…

4. Những cung mệnh tương sinh, tương khắc:

Trong phong thủy có hai loại là tương sinh, tương khắc hai hình thức này được dựng lên theo cách phân tích, tổng hợp sự bổ trợ lẫn nhau. Người ta thường nghĩ tương khắc là sự không may nhưng thực ra trong lĩnh vực phong thủy thì tương sinh và tương khắc đều có vài trò nhất định, tồn tại song song để dung hòa mọi sự, hóa giải những chông gai, khó khăn mà gia chủ gặp phải. Một số mệnh tương sinh nhau: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim,….còn tương khắc: kim khắc mộc, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa,…

image4

Trong phong thủy có những điều lệ khắc với thuật học bình thường do vậy cần phải có những sự hiểu biết nhất định để không bị phạm vào sai lầm.

Phong thủy có từ xa xưa và là một trong những điều được lưu truyền rộng rãi đặc biệt ở các nước Á Đông do đem đến các cải biến tích cực và niềm lạc quan cho người đang có nhu cầu phát triển hay gặp vấn nạn ngoài ra còn bảo vệ sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên khi áp dụng phong thuỷ vẫn cần nên tìm hiểu kỹ càng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tiện lợi với sự phục vụ đặt chất lượng cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *