Phong thủy đồng bộ với thẩm mỹ như thế nào?

Phong thủy là một thuật pháp phổ biến trong cuộc sống của mọi người nhất là các nước ở khu vực Á Đông. Ngoài nhiệm vụ giúp cải biến vận mệnh của con người theo chiều hướng tích cực thì nó còn giúp căn phòng trở nên sáng sủa, thẩm mỹ hơn do một phần cách thức tạo nên phong thủy là sự sắp xếp các vật dụng, sử dụng màu sắc sơn, lựa chọn địa hình,…

1. Phong thủy mang hơi hướng của sự thẩm mỹ:

Khác với các học thuật khác phong thủy có một phương thức thực hiện đặc biệt đó là dựa vào vât dụng, màu sắc để tăng sự hiệu nghiệm của bố trận phong thủy, nếu hai yếu tố trên được chọn lựa kỹ vừa hợp với sở thích của bản thân, vừa mang tính phong thủy thì chắc hẳn những cơ may sẽ nhanh chóng nối đuôi đến với bạn.

a. Màu sắc trong phong thủy:

Như đã nhắc đến màu sắc là yếu tố làm sự hiệu nghiệm của phong thủy tăng lên, thông thường đối với màu sắc thì có hai điều cần biết: sinh (hợp) và khắc. Nếu bạn muốn có một trận phong thủy tốt thì cần chọn những màu sắc nằm trong nhóm sinh, tuy nhiên không phải nhóm màu trong để hợp không phải lúc nào cũng giống nhau, nó tùy thuộc vào mệnh trong ngũ hành của bạn đồng thời tồn tại song song với sinh thì có khắc tức là sẽ có những màu sắc khắc với mệnh bạn, khi sử dụng màu này chủ đạo trong phòng của bạn lâu ngày sẽ xua đi may mắn cùng với đó không thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Vì theo nghiên cứu thì khi bạn nhìn vào màu sắc thích hợp sẽ giúp bạn giảm bớt đi căng thẳng, mang cho bạn nhiều niềm hi vọng để tiếp tục công việc.

image1

Màu sắc và đồ vật thích hợp sẽ giúp phòng bạn thêm nhiều điểm nhấn, đồng thời đem lại nhiều cơ may, sự phát triển trong cuộc sống.

b. Vật phẩm nên trang trí:

Vật phẩm là một trong những yếu tố phụ hỗ trợ tăng thêm vượng khí cho cuộc sống của bạn đồng thời là món đồ trang trí cho phòng (nhà), điều này tiện thể mang lại hai điều tốt lành cho bạn. Trong phong thủy một món đồ hợp với bạn sẽ đem đến vô vàn sự khởi sắc và mau chóng đem lại kết quả theo như mong muốn của bạn đã đặt ra. Ngoài ra một số món đồ phong thủy sẽ giúp không gian phòng (nhà) trở nên thẩm mỹ hơn, sự bố trí thích hợp mau chóng cải biến vận khí thông thuận trong nhà bạn, tạo điểm nhấn đem đến sự ấn tượng cho căn phòng, ngôi nhà của bạn.

2. Một số điều cần tránh khi trang trí phong thủy trong phòng của bạn:

Để có được căn phòng hợp phong thủy là điều không khó tuy nhiên để nó vừa đảm bảo đạt đến sự thẩm mỹ thì không hề dễ dàng, nó còn tùy thuộc vào gu của mỗi cá nhân nhưng có một số trường hợp phổ biến cơ bản cần tránh như sau:

  • Mọi căn phòng đều không có đủ ánh sáng, ánh sáng là một trong những điều không thể mất đi ở bất cứ nơi đâu do đó nếu tất cả căn phòng cần có đầy đủ độ sáng dù tự nhiên hay nhân tạo. Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng vì vậy nếu độ sáng thấp nguồn năng lượng sẽ giảm dần đi làm mất nhiều điều có công dụng hỗ trợ bạn trong cuộc sống.
  • Không để xà ngang lộ rõ trong kiến trúc phòng, điều này vừa biểu thị ý nghĩ không tốt, vừa làm giảm độ thẩm mỹ của căn phòng do đó nếu nhà bạn đang có một số căn phòng không giấu xà ngang thì bạn nên nhanh chóng sửa chữa.
  • Đừng đặt quá nhiều cây cảnh trong nhà, điều này có thể làm rối loạn không khí đồng thời gây rối mắt nếu như không được sắp xếp cẩn thận, tuy nhiên nếu bạn yêu thích không gian xanh thì cần nghiên cứu và chọn lọc để lựa được những loại cây vừa đẹp, vừa mang tính phong thủy cải thiện không gian cũng như vận mệnh của gia can.
  • Không để quá nhiều đồ vật linh tinh trong phòng vì đồ vật sẽ cản trở, sai lệch hướng đi của đường khí, giảm độ lưu thông của phòng ngoài ra còn làm rối loạn một số điều tìm ẩn mang phúc lộc đến cho gia đình, mất đi sự gọn gàng, sạch sẽ của không gian.

image2

Căn phòng sẽ trở thành không gian mang đến nhiều điều phúc lộc và may mắn nếu bạn tránh đi một số trường hợp kiêng kỵ cơ bản trên.

Có thể bạn quan tâm:

3. Sự thẩm mỹ không quá khó khăn:

a. Thẩm mỹ thông qua sự tìm tòi

Khi bạn muốn trang trí phòng (nhà) với phong cách nào thì bạn cứ tham khảo những nguồn tin như báo, tạp chí,…để từ đó tạo cho chính bản thân mình một kiểu mẫu và kết hợp với nguyên tắc phong thủy sẽ được một thiết kế thích hợp với không gian và nhu cầu. Còn nếu bạn muốn một cách đơn giản thì chỉ cần chọn một số đồ vật thuộc dạng phù hợp với tất cả phong cách để bố trí, đôi khi sự đơn thuần cũng tạo cảm giác đặc biệt.

b. Trong phong thủy có thẩm mỹ:

Thực chất phong thủy có chứa đựng thẩm mỹ, vì thông thường sự bố trí trong thuật pháp này đều hướng theo chiều gọn gàng, ngăn nắp, ngoài ra  phong thủy còn đòi hỏi một số yếu tố bắt buộc như: ánh sáng, lượng gió, nước,…nếu muốn một căn phòng tốt thì bạn cần có ít nhất một cửa sổ để đón nắng, gió đồng thời giúp không khí trong phòng lưu thông thông thuận hơn, những khí ô uế, hung khí dễ thoát ra làm căn phòng trở nên thoáng đãng, sạch sẽ, sáng sủa,…

image3

Bạn cần có ít nhất một cửa sổ để đón nắng, gió đồng thời giúp không khí trong phòng lưu thông thông thuận hơn

4. Phong thủy cần được vận dụng có mục đích cụ thể:

Hiện nay hiện tượng phụ thuộc phong thủy dường như có xu hướng tăng lên, tuy nhiên điều này không hề tốt, bạn cần áp dụng phong thủy trong cuộc sống một cách có mục đích rõ ràng và đừng quá dựa dẵm vào nó quá nhiều đặc biệt dùng nó giải quyết mọi vấn đề. Trong lĩnh vực trang trí phòng ốc, nhà cửa phong thủy giống như một gợi ý, nếu áp dụng nó không những bạn sẽ tạo nên những điều độc đáo mà còn bảo trợ bản thân cũng như gia đình bạn, gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

image4

Phong thủy không có chức năng thay đổi số phận bạn nó chỉ giúp cuộc sống cải thiện theo chiều hướng có lợi.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ cần thiết, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *