Trang trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh thủy

Phòng ngủ có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn do vậy khi xây dựng phòng ngủ cần lưu ý một số điều để tăng nguồn năng lượng tích cực trong phòng bạn đồng thời đảm bảo giấc ngủ của bạn được bảo đảm, về lâu dài còn đem lại nhiều may mắn, sản sinh ra phúc lộc trong cuộc sống thường nhật. Dưới đây là cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thủy.

1. Bố trí phòng cho người mệnh Thủy:

a. Màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Thủy::

Màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương vì vậy khi chọn lựa màu sắc cần cân nhắc. Nếu gia chủ biết giữ hài hòa sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thủy biểu tượng nước vì thế màu sắc hợp với người mệnh này là xanh da trời, màu đen, màu trắng,…dùng màu sơn này làm chủ đạo, dùng cho các vật dụng trang trí như rèm cửa, chăn mềm, ghế,… Màu xanh thường mang lại cảm giác dịu nhẹ, thoải mái, sáng khoải, thư giãn và tươi trẻ, đồng thời nếu là người hợp mệnh thì về lâu dài còn sinh thêm nhiều thịnh khí, giúp gia đình ngày càng phát triển về mặt sự nghiệp, hóa giải mọi khó khăn, gian nan trong mọi vấn đề để đạt được thành công như mong muốn.

trang trí phòng ngủ

Màu sắc tuy chỉ là một trong những yếu tố phụ của  phong thủy, nhưng về lâu dài sẽ sinh thêm nhiều điều có lợi cho cuộc sống của bạn nếu có sự cân bằng, hài hòa.

b. Chât liệu các đồ dùng trong nhà:

Chất liệu của đồ dùng ngoài tạo cho gia chủ sự thoải mái còn giúp tăng cường khả năng phát sinh tính tích cực, tốt lành trong cuộc sống, gắn kết mọi mối quan hệ. Theo như phong thủy thì người mang mệnh Thủy ở Ngũ Hành, phòng ngủ nên sử dụng các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. Chúng sẽ đem lại nhiều sự thoải mái cho gia chủ, tạo nên cảm giác gần gũi đồng thời những chất liệu trên sẽ phần nào thu hút vượng khí, làm luồng khí không bị rối loạn lưu thông thuận lợi đem lại cảm giác thoải mái cho gia chủ, giúp chủ nhân căn phòng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Có thể bạn quan tâm: Một số mẫu phòng ngủ hợp phong thủy

2. Chọn hướng và đồ trang trí phù hợp với mệnh:

a. Hướng của phòng:

  Theo như phong thủy mệnh Thủy thường hợp với các hướng: thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam, các hướng này thường mang yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn, tài lộc và nếu đặt đúng hướng sẽ kích hoạt nhanh chóng nguồn thủy khí trong phòng bạn, để không gian tràn đầy sinh khí. Ngoài ra người mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa do vậy nếu để ngay hướng hành Hỏa có thể sẽ gây nhiều xấu cho chủ nhân căn phòng, đồng thời với gia chủ cũng nên cân nhắc đến liều lượng thủy khí trong nhà đừng để quá dồi dào, át đi mọi loại khí khác như hỏa khí, mộc khí,.. tác hại của điều này là sẽ làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà bởi ngôi nhà bị mất cân bằng về luồng khí

image1

Vật phẩm là một trong số những yếu tố phụ có ảnh hưởng mang đến lợi ích, may mắn của bạn do vậy cần cẩn thận chọn lựa và tránh một số điều không tốt.

b. Vật phẩm trong phòng thích hợp cho người mệnh Thổ:

Người mệnh Thủy thường có tính dịu dàng, mềm mại, ôn hòa do vậy không gian sinh sống nên được bố trí thân thiện như tạo không gian xanh bằng một số loại cây liên quan đếnnước như thủy quỳ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý,…để thêm có phúc lợi. Hoặc những món đồ đại diện cho Thủy là tranh vẽ, liên quan đến nước, pha lê tím, các đồ vật thuộc Kim để tăng sinh khí cho nội thất của ngôi nhà. Tuy nhiên, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá cần nên tránh dùng để trang trí nhiều vì chúng sẽ đem lại ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng trong nhà người mệnh Thủy, vật phẩm bằng gỗ nên dùng ở mức vừa phải.

3. Những điều mệnh Thổ cần biết:.

– Đầu giường nên có điểm tựa để tạo sự an tâm cho gia chủ nhằm để giấc ngủ có chất lượng tốt nhất.

– Bạn nên bài trí những đồ vật một cách khoa học, gọn gàng để tạo nên sự thoải mái tiện lợi nhất, tránh gây rối mắt, nếu đặt đồ vật linh tinh có thể gây rối loạn luồng khí trong nhà làm mọi việc không được thông thuận, dễ gặp trở ngại

– Xà ngang không được lộ ra, đặc biệt đè lên đầu giường vì điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của bạn cũng bị đè nép khó có cơ hội phát triển.

– Tuy bể cá là biểu tượng của người mệnh Thủy nhưng bạn không nên đặt chúng trong phòng ngủ bởi phòng ngủ cần sự yên tĩnh, việc di chuyển của cá khiến sự yên tĩnh của căn phòng bị phá vỡ gây nên cảm giác mệt mỏi suy giảm vượng khí của căn phòng.

– Ngôi nhà cần có đầy đủ ánh sáng, cửa số thông thoáng, tránh môi trường, không gian trong ngoài nhà u tối, ngột ngạt làm giảm chất lượng cuộc sống.

image3

Những điều trên sẽ giúp người có mệnh Thủy  trở nên giàu sang hơn, bảo trợ cuôc sống ngày càng thông thuận, gặp được nhiều may mắn, gặt hái thành công ngoài mong đợi.

Chủ đề liên quan: Những trang trí cần tránh trong phòng ngủ

4. Phong thủy cần được sử dụng một cách phù hợp:

. Phong thủy tuy đem lại được nhiều điều có lợi cho cuộc sống nhưng bạn đừng quá lợi dụng vào nó. Bạn nên dùng nó một cách có mục đích cụ thể, đúng thời điểm, phong thủy chỉ giúp cải biến vận khí chứ không thay đổi hoàn toàn số phận. Đừng tạo quá nhiều áp lực cũng là một cách giúp bạn cảm thấy thoải mái và phong thủy như một yếu tố hỗ trợ, đem cho bạn một số lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống, bảo vệ bạn tránh khỏi những điều xấu. Áp dụng phong thủy vào thiết kế nhà sẽ làm căn nhà bạn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa tràn đầy cát khí.

image4

Phong thủy giúp cuộc sống của bạn trở nên thông thuận hơn tuy nhiên không nên lợi dụg phong thủy cần sử dụng phong thủy một cách hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cần thiết phục vụ nhu cầu của bạn, những dịch vụ đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *